ภาวะถุงลมโป่งพอง

ภาวะถุงลมโป่งพอง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ต้องระวังให้ได้มากที่สุด ในทางการแพทย์กล่าวถึงโรคนี้ว่า เป็นกลุ่มของโรคที่มีชื่อว่าโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ที่มันมีการอักเสบขึ้นมาก ทำให้มีการแตกของเนื้อที่อยู่ตรงปอดขึ้นด้วย จนทำให้เราเห็นได้ว่ามีถุงลงเล็กด้านใน เมื่อผ่าตัดแล้วจะเห็นว่าคล้ายผลพวงองุ่นเลยทีเดียว มีการมัดรวมกันขึ้นมาจนเกิดเป็นถุงลมขนาดที่ใหญ่มาก จนทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนลดน้องลงกว่าเดิม หรืออาจจะมีอากาศที่เข้าไปอยู่ในปอดมากเกินไป จนทำให้เกิดความผิดปกติตามมาได้ จนแสดงอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอยู่หลายประการ ต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ

อาการและสาเหตุของ ภาวะถุงลมโป่งพอง

ภาวะถุงลมโป่งพอง

ในอาการที่เกิดขึ้นจะสังเกตได้จากการที่หายใจไม่เต็มอิ่ม ตื้นมากกว่าเดิม ไอบ่อยครั้ง หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ เครียด เกิดภาวะซึมเศร้าขึ้นมา น้ำหนักลดลงแบบไม่ทราบสาเหตุ เหนื่อย ร่างกายเพลีย เมื่อมองที่ริมฝีปากแล้วจะพบว่ามีสีที่คล้ำขึ้น จะออกไปทางม่วง เพราะว่าร่างกายไม่มีออกซิเจนที่เพียงพอแต่อย่างใด ถ้าหากว่าปล่อยไว้นานเรื้อรัง จะเกิดปัญหาอื่นตามมาแทรกซ้อนในภายหลัง ในสาเหตุส่วนใหญ่จากการที่สูบบุหรี่ เป็นเหตุหลักที่ก่อให้เกิดปัญหานี้ มลพิษที่อยู่ในอากาศ ควัน สารเคมีที่อันตราย ที่ได้สูดดมเข้าไปอยู่บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่แล้วจากการที่ทำเหมืองแร่ ฝุ่นละออง หรือจะเป็นการขาดอัลฟ่า เป็นต้น ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยกันต่อไป ที่ไม่ว่าจะเป็นการเอกซเรย์ มีการตรวจคลื่นไฟฟ้าที่หัวใจ

ภาวะถุงลมโป่งพอง

ภาวะถุงลมโป่งพองกับแนวทางการรักษา

ในการรักษามีด้วยกันหลายวิธี เช่น มีการใช้ยาขยายหลอดลม ยาปฏิชีวนะ และยาอื่นๆตามความเห็นของแพทย์ มีการฉีดวัคซีน มีความสำคัญกับผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ ต่อมาเป็นการบำบัดออกซิเจน ต้องมีการฟื้นฟูร่างกาย จิตใจ อาหาร ปรับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ให้มีความเสี่ยง

ภาวะถุงลมโป่งพอง

ภาวะถุงลมโป่งพอง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่เช่นนั้นจะเกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ และอย่าพลาด มาเก๊า888 คาสิโนอันดับ 1 ส่งตรง จากมาเก๊า ประเทศจีน เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ