พาร์กินสัน

พาร์กินสัน เป็นปัญหาสุขภาพที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดภาวะนี้ขึ้นกับตัวเอง ที่จะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่ร่างกายมีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติไปกว่าเดิม จะเห็นได้ชัดว่าเกิดการสั่นตามร่างกาย แขน ขา เคลื่อนไหวไม่ค่อยได้ ที่เราไม่สามารถจะควบคุมได้ ที่มันเกิดการเสื่อมของเซลล์สมอง ปัญหานี้ที่ไม่เกิดขึ้นมากระทันหัน แต่ว่าจะค่อยๆเกิดแล้วจะอยู่กับตัวเราได้นาน ในความผิดปกตินี้ 

อาการและสาเหตุของภาวะ พาร์กินสัน

พาร์กินสัน

อาการที่เกิดขึ้นนั้นจะเห็นได้ชัดจากการที่สั่นตามแขน ขา ทั้งที่เราไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายแต่อย่างใด แต่ว่าเราจะสั่นอยู่เสมอ ไม่สามารถที่จะควบคุมได้เลย ต่อมาเป็นการที่เคลื่อนไหวร่างกายที่ช้ามาก ทำให้กว่าจะเดิน กว่าจะทำกิจกรรมต่างๆเป็นไปได้ยาก ก้าวสั้น ลุกเดินลำบากกว่าปกติ กล้ามเนื้อที่แขนขา เกิดความเกร็งอย่างเห็นได้ชัด มีความเจ็บปวด การทรงตัวไม่มีความสมดุล เคลื่อนไหวไม่ได้ตามอิสระในแบบที่เคยเป็น พูดเสียงเบา เมื่อพูดเร็วเกิน จะฟังไม่ทันเกิดความติดขัดอย่างเห็นได้ชัด เขียนหนังสือไม่ค่อยได้ ขยับลำบาก สาเหตุนั้นจากการที่เซลล์สมองตาย ในส่วนของซับสแตนเชีย ไนกรา และยังมีปัจจัยอื่นเช่น ผลข้างเคียงของการใช้ยาบางชนิด ที่ไม่ว่าจะเป็นยาที่ต้านอาการทางจิต เป็นต้น ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยกันต่อไปโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เช่น มีการตรวจสอบประวัติผู้ป่วย ตรวจร่างกาย 

พาร์กินสัน

พาร์กินสันกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

แนวทางการป้องกันให้งดการดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม คาเฟอีนให้ได้ มีการออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ แล้วสังเกตอาการตนเองถ้าหากว่ามีความผิดปกติให้พบแพทย์ทันที ไม่เช่นนั้นปล่อยไว้จะเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นมาได้เช่น ปัสสาวะมีความยากลำบาก มีปัญหาเกี่ยวกับปัญหาทางด้านอารมณ์ มีความวิตกกังวล การรับกลิ่นมีปัญหา ท้องผูก เวียนหัว อ่อนแรง เหนื่อยง่าย

พาร์กินสัน

พาร์กินสัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะให้สุขภาพมีความแข็งแรง แล้วจะไม่เกิดภาวะนี้ขึ้นมาในตัวคุณเองหรือคนรอบตัวของคุณ และอย่าพลาด slot333 สล็อตออนไลน์อันดับ 1 เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ