วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก

วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก ไม่ให้เกิดกับเด็กและผู้ใหญ่โรคที่อันตรายมากที่สุดในปัจจุบันมีหลายโรคที่เราต้องระมัดระวัง ในช่วงหน้าฝนโรคที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือโรคไข้เลือดออกที่พบได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโลกที่มีความอันตรายมาพร้อมกับพายุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในบริเวณต่างๆทำให้ยุงลายได้มีการฟักตัว สามารถทำให้เราเสียชีวิตจากการมีโรคเหล่านี้ได้คนไทยเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกแต่ละปี ก็มีจำนวนมากเพราะฉะนั้นเราต้องทำการศึกษาข้อมูล

เราจึงอยากทำการแนะนำสำหรับ วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก

วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก

ไว้ดีกว่าต้องมาแก้ทีหลังเพราะโรคแบบนี้ถ้าเราไม่ระมัดระวัง ถ้าไม่เกิดกับเราที่เป็นผู้ใหญ่เกิดกับลูกหลานเกิดกับเด็กก็จะทำให้เกิดการสูญเสียได้ง่ายเพราะเด็กมีภูมิคุ้มกันที่น้อยกว่าเราเราโตแล้ว อาจจะมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเราสามารถตบยุงได้ในขณะที่ยังไม่ทันกลับแต่เด็กไม่สามารถทำได้เพราะฉะนั้นเราก็ต้องรู้วิธีการป้องกันต่างๆ สิ่งที่เราควรศึกษาข้อมูลคืออะไรเราต้องรู้ข้อมูลว่าไข้เลือดออกในแต่ละปี วิธีการพยากรณ์มีจำนวนคนเสียชีวิตจำนวนกี่ปี กลุ่มที่จะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากไข้เลือดออกต้องมีอาการแบบไหนและเด็กอายุเท่าไหร่ซึ่งจากการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก็คือ เสียงในการเสียชีวิตก็คืออยู่ที่ประมาณอายุ 0-4 ปี วัยผู้ใหญ่จะมีอายุที่ 25 ปีขึ้นไปและมีอายุ 65 ปีขึ้นไปในวัยผู้ใหญ่เลย เป็นกลุ่มเสี่ยงมากที่สุด

สาเหตุและปัจจัยที่ทำให้โรคไข้เลือดออกสามารถฆ่าชีวิตของเราได้ก็คือเราไม่รู้ว่าเราเป็นโรคอะไร มีอาการปวดไข้ไม่สบายเราก็จะทำการซื้อยามารับประทานด้วยตัวเอง วิธีการทำแบบนี้ทำให้เชื้ออยู่ในตัวเราไม่ไปพบแพทย์เราก็ไม่สามารถรักษาได้แบบตรงจุดเพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำก็คือ ไปพบแพทย์เมื่อมีอาการป่วยหรือไม่สบายถ้าไข้ขึ้นสูงกว่าปกติ มีอาการที่บ่งบอกได้ว่าเราน่าจะเป็นไข้เลือดออกหรือคนรอบข้างของเราน่าจะเป็นเราก็ควรไปพบแพทย์โดยทันที

วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก

สำหรับการติดเชื้อไข้เลือดออกนั้นมีการติดเชื้อหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการโดนยุงลายกัดเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก โรคไข้เลือดออกก็มีหลายสายพันธุ์ที่เราต้องระมัดระวังเพราะฉะนั้นเราต้องศึกษาข้อมูลให้ดี พยายามอย่าทำให้บ้านเรามีน้ำขังเป็นที่เพาะพันธุ์ของยุงลายสำหรับยุงลายจะเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกก็คือยุงตัวเมียสำหรับยุงตัวเมียจะหากินในเวลากลางวัน เวลาเรานำลูกเข้านอนหรือดูแลเด็กเล็กเราก็ควรที่จะใส่ชุดแขนขายาวให้เด็กแล้วก็ต้องกางมุ้งให้ห่มผ้าห่มให้เพื่อไม่ให้ยุงกัดก็จะเป็นส่วนช่วย

วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก

สำหรับวิธีการป้องกันก็คือเราจะไม่ให้ยุงลายกัดตัวเรา ไปในพื้นที่ที่เสี่ยงถ้าเลี่ยงไม่ได้ที่มียุงสิ่งที่เราต้องการพกไว้ก็คือยากันยุงที่สามารถทาได้ ต่อมาก็คือเราควรพกสเปรย์ฉีดยุงไปในทุกๆที่เลยก็ว่าได้แล้วก็ที่บ้านของเราก็ควรมียากันยุงหรือมีอุปกรณ์มุ้งลวดต่างๆในการป้องกันการนอน หรืออาจจะใช้พวกสารจากธรรมชาติในการไล่ยุงก็ได้เช่นพวกเทียนหอมที่มีสรรพคุณในการไล่ยุงทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติ  ดูแลในบ้านของเราไม่ให้มีน้ำขังและข้อที่สำคัญที่สุดก็คือถ้ามีอาการไม่สบายควรไปพบแพทย์โดยทันทีอย่าปล่อยให้เชื้อลุกลาม
และนี่ก็คือ วิธีป้องกันโรคไข้เลือดออก ไม่ให้เกิดกับตัวเราและคนรอบข้างนะคะทุกคน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูลการ กินมังสวิรัส