ความดันต่ำ

ความดันต่ำ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้โดยที่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้แบบไม่คาดคิด ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ และไม่ควรมองข้ามแต่อย่างไร ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่ความดันเลือดในหลอดเลือดแดง ที่มีค่าต่ำมากกว่าปกติ หลายท่านอาจจะไม่ทราบด้วยซ้ำว่าตนเองประสบกับปัญหาภาวะนี้อยู่ จนมีอาการที่แสดงออกมาให้เห็นกันอย่างชัดเจนอีกด้วย โดยยังมีหลายประเภทในความดันนี้ ที่จะมีค่าลดลงส่วนใหญ่แล้วจากการเปลี่ยนท่าทางที่มีความกะทันหัน จากการที่กินอาหารเยอะจนเกินไป เป็นต้น ที่อาจจะเสี่ยงถึงอันตรายต่อสุขภาพจนช็อกได้

อาการและสาเหตุของ ความดันต่ำ

ความดันต่ำ

อาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตได้จากการที่เวียนหัวง่าย ใจสั่น หน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียน เหนื่อยง่ายมาก มึน สับสน ร่างกายทรงตัวไม่ค่อยได้ หนาวสั่นอยู่บ่อยครั้ง หายใจแล้วเหนื่อย มีความถี่มากจนเกินไป ทำให้บรรเทาอาการนี้ได้ไม่ยากเพียงแค่ผู้ป่วยดื่มน้ำให้เพียงพอเท่านั้น และต้องพยายามนั่งพัก งดการทำกิจกรรมต่างๆทันที ถ้าหากว่าไม่เบาต้องพบแพทย์ ในสาเหตุส่วนใหญ่แล้วเกิดจากพันธุกรรม ที่ครอบครัวเคยมีประวัติเป็นภาวะนี้ อาจจะส่งผลต่อทายาทรุ่นต่อไปได้ อายุ ถ้าหากว่ายิ่งมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะเป็นมีมากเท่านั้น ต่อมาเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด ร่างกายไม่ค่อยได้ดื่มน้ำเท่าไหร่นัก จนทำให้มีการสูญเสียน้ำไปได้มาก จนเกิดอาการอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์ร่วมด้วย และอาจจะป่วยเป็นโรคบางชนิด ที่ไม่ว่าจะเป็นโลหิตจาง และเกี่ยวกับปัญหาเรื่องของไทรอยด์ ร่างกายได้รับการบาดเจ็บ 

ความดันต่ำ

ความดันต่ำกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

แนวทางการป้องกันที่ต้องงดการดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำให้เพียงพอและสะอาดทุกครั้ง มีการกินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ลุกเปลี่ยนท่านั่งที่รวดเร็วจนเกินไป แล้วยังมีการตรวจสุขภาพอยู่เสมอ 

ความดันต่ำ


ความดันต่ำ เป็นภาวะที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เพื่อที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยกับปัญหาด้านสุขภาพ และห้ามพลาด สล็อตฟาโรห์ เกมเดิมพันที่เล่นง่าย ได้เงินจริง ฝาก ถอน รวดเร็ว กำลังมาแรง สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ