3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ

เป็นกันไหมคะ ปวดคอ คอตึง เอี้ยวไม่ได้ เรามี 3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ ที่เป็นปัญหากวนใจที่ทำให้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากขึ้น เชื่อว่าเพื่อนๆส่วนใหญ่น่าจะต้องเคยเป็นกันมาบ้างใช่มั้ยละคะ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ3 ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอให้กับเพื่อนๆกัน ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเวลาเพื่อนๆมีอาการปวดหลังกัน

3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ ซึ่งจะมีท่าอะไรกันบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ท่ายืดกล้ามเนื้อคอ

3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ

สำหรับท่าแรกของเราจะเป็นการช่วยลดอาการปวดตึงบริเวณคอ โดยขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆนั่งหลังตรงแล้วนำมือทั้งสองข้างแตะหลังคอแล้วดันคอให้ก้มลงไปข้างหน้าเอาแบบให้เรารู้สึกตึงๆเลยนะคะ เพื่อนๆที่รู้สึกปวดตึงๆลองไปทำกันดูน้า

2.ท่าเอียงคอซ้ายขวา

3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ

สำหรับท่าต่อมาของเราก็จะเป็นการยืดกล้ามเนื้อเช่นกันนะคะ ท่านี้ก็จะช่วยลดอาการปวดคอ เอี้ยวไม่ค่อยได้ต่างๆค่ะ โดยขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆนั่งหลังตรงเอามือข้างขวาแตะอ้อมหัวมาปลายนิ้วแตะขมับซ้ายแล้วกดคอมาทางฝั่งของแขนที่แตะ จากนั้นเอียงให้สุดๆไปเลยค่ะ ทำแบบนี้กับอีกข้างหนึ่งเหมือนกันด้วยนะคะ

3.ท่าหมุนคอ

3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ

สำหรับท่าสุดท้ายของเราจะคลายอาการเกร็งคอ ตึงคอนะคะ ท่านี้ก็หมุนคอแบบธรรมดาเลยค่ะ แต่เราจะหมุนคอแบบ 360องศาเลยนะคะ โดยเราจะหมุนไปทั้งข้างซ้ายและข้างขวา และต้องหมุนแบบเบาๆด้วยนะคะกันกล้ามเนื้อคออักเสบ เพื่อนๆที่ตึงคอก็ลองไปทำกันดูน้า แต่ต้องหมุนช้าๆเบาๆนะคะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับ 3ท่าช่วยลดอาการปวดต้นคอ ง่ายๆเลยใช่มั้ยละคะ เพื่อนๆที่กำลังมีปัญหาอาการปวดคอ ตึงคอต่างๆอยู่ก็ลองนำทั้ง 3ท่าที่เราได้แนะนำไปลองบริหารกันดูนะคะ รับรองว่าอาการปวดต่างๆจะดีขึ้นแน่นอนค่ะ แต่หากเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่หายและปวดหนักๆก็แนะนำว่าต้องรับไปพบแพทย์ด่วนๆเลยนะคะ และสุดท้ายนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูลการ กินมังสวิรัส