โรคโนโมโฟเบีย

โรคโนโมโฟเบีย Nomophobia เป็นชื่อโรคที่เราอาจจะไม่ค่อยได้คุ้นชินกันเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเรากล่าวถึงเป็นชื่อภาษาไทย จะแปลความหมายได้ว่า เป็นโรคกลัวการขาดมือถือ ที่เราจะพบเห็นกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งในสมัยนี้ที่มีความก้าวหน้าในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความก้าวไกลมาก ทำให้มือถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ที่จะต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะว่าอาจจะนำมาทำธุรกรรมต่างๆ ยิ่งเป็นเรื่องการเงินมีความสะดวกมาก หลายครั้งที่เราเดินทางออกไปสถานที่ต่างๆ เราอาจจะเหงา อยู่คนเดียวทำให้การหยิบมือถือออกมาเล่นเป็นเรื่องที่ดูปกติมาก จนคุณเองอาจจะเป็นคนที่ติดมือถือได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไรอยู่ ก็จะต้องมีการจับหรือเล่นอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากรู้ว่าตนเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้หรือไม่ มาติดตามรายละเอียดกันได้เลย

อาการของ โรคโนโมโฟเบีย Nomophobia 

โรคโนโมโฟเบีย

อาการที่พบบ่อยครั้งในปัจจุบันนี้คือ จะต้องมีการเล่นมือถืออยู่ตลอดเวลา ขาดไม่ได้นาน ตั้งแต่ตื่นนอนจนอาจจะกระทั่งตอนเราหลับเลยทีเดียว ต้องพกติดตัวอยู่ตลอด ถ้าหากว่าไม่อยู่กับตัว จะรู้สึกเครียดและกังวลอย่างมาก ยิ่งถ้าหาไม่เจอจะยิ่งเครียดมาก ไม่เคยที่จะปิดมือถือเพราะว่ากังวลในการเล่น แม้กระทั่งเวลาเดิน นั่ง นอน กินข้าวก็ตาม ก็ต้องมีการนำมือถือออกมาเล่นอยู่ตลอดเวลา เล่นมือถือขณะที่มีการพูดคุยสนทนากับฝ่ายตรงข้าม จนเกิดอาการปวดนิ้ว ปวดตา ปวดหัว และอาการอื่นๆที่ส่งผลกระทบกับร่างกายตามมา

โรคโนโมโฟเบีย

โรคโนโมโฟเบีย Nomophobiaทำลายความสัมพันธ์ จะแก้ได้อย่างไร

การที่เรานั้นติดมือถืออยู่ตลอดเวลา ทำให้ทำลายความสัมพันธ์กับคนที่อยู่รอบตัวได้มาก ที่อาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่เข้าใจ และเกิดปัญหากันขึ้น มีการทะเลาะกัน ไม่พูดจา แนวทางการแก้คือ ต้องพยายามหากิจกรรมอื่นๆมาบรรเทาการเล่นมือถือ เพื่อเลี่ยงจุดสนใจ และใช้เวลากับคนรอบข้างอย่างเต็มที่โดยไม่กังวล

โรคโนโมโฟเบีย

โรคโนโมโฟเบีย Nomophobia เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม ที่เรานั้นไม่ควรจะมองข้ามหรือละเลยเด็ดขาด ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต และห้ามพลาด สล็อตฟาโร666 เกมเดิมพันที่เล่นง่าย ได้เงินจริง ฝาก ถอน รวดเร็ว มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ