โรคในวัยทำงาน

อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนี้วิธีการทำงานของหนุ่มสาวในปัจจุบันเป็นวิธีที่ค่อนข้างเสี่ยงในการทำให้ร่างกายเสื่อมลง เนื่องมาจากการทำงานมากกว่า 80% ต้องนั่งพิมงาน นั่งวิเคราะห์งาน ต้องนั่งหน้าคอมใช้สายตาจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ซึ่งแน่นอนสิ่งที่จะตามมานั่นก็คือ โรคในวัยทำงานโดยคนส่วนมากที่เป็นโรคนี้ก็มักจะเป็นพนักงานที่ทำงานในออฟฟิศที่ต้องนั่งพิมงานเป็นจำนวนมาก นั่งประชุม วนลูปอยู่แบบนี้จนทำให้เกิด โรคในวัยทำงาน มากมายหรือที่เรามักจะรู้จักกันดีชื่อว่า โรคออฟฟิศ ซินโดรม ( Office Syndrome) ซึ่งเกิดขึ้นกันมาจากทางด้านพฤติกรรมเรื่องของการทำงานที่เป็นแบบผิดๆ ทั้งการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา การมีภาวะเครียดจากการทำงาน การนอนไม่เพียงพอเนื่องจากต้องปั่นงานให้สำเร็จลุล่วง โดยพฤติกรรมเหล่านี้เป็นเหตุให้เกิดโรคในวัยทำงานมากมายหลายอย่างซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างรุนแรงเลยทีเดียว

รู้จักกับ โรคในวัยทำงาน ที่คนเป็นบ่อยที่สุด 

 โรคในวัยทำงาน

โรคในวัยทำงาน คือ การเสียสมดุลการใช้ชีวิตเนื่องมาจากพฤติกรรมการทำงานที่ผิดๆ จนทำให้เกิดโรคที่ทำให้ร่างกายไม่เเข็งเเรงตั้งแต่อาการน้อยอย่าง ปวดหลัง ปวดคอ ปวดเมื่อยต่างๆ สายตาย่ำแย่ ไปจนถึงอาการที่รุนแรงและส่งผลต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง วันนี้เราจะพามารู้จักกับโรคในวัยทำงานยอดฮิตที่พนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่พบเจอ โรคแรกนั่นก็คือ โรคไมเกรน คือโรคที่เกิดจากการบีบตัวและคลายตัวของหลอดเลือดแดงภายในสมอง

 โรคในวัยทำงาน

ซึ่งส่งผลให้เรารู้สึกปวดศีรษะอย่างรุนแรงในบางรายอาจปวดจนไม่สามารถทำอะไรได้เลย ซึ่งเกิดขึ้นจากสาเหตุของการทำงานที่ต้องเจอภาวะเครียดติดต่อกันเป็นเวลานาน การอดนอนและขาดการพักผ่อนเพราะการทำงานที่หนักเกินไป โรคนี้จึงถือเป็นโรคยอดฮิตที่สุดของโรคในวัยทำงานในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

 โรคในวัยทำงาน

นอกจากนี้ยังมีโรคกระดูกสันหลังคด โรคนี้เกิดขึ้นได้เพราะพฤติกรรมการนั่งทำงานเป็นเวลานานในท่าที่ไม่ถูกต้องจนเกิดอาการปวดหลังอยู่บ่อยๆหรืออาการปวดหลังเรื้อรัง ทำให้กระดูกหลังของเราเริ่มที่จะคดงอนั่นเองค่ะ สุดท้ายนี้ยังมีโรคในวัยทำงานอีกมากมายที่พบบ่อยๆ เช่น โรคกระเพาะอาหาร โรคปลอกประสาทอักเสบ โรคความดันโลหิตสูง โรคกรดไหลย้อน ที่เกิดจากพฤติกรรมการทำงานที่ผิดๆ และอย่าพลาด 123bet เว็บเดิมพันมาตรฐานสากล เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ