ภัยเงียบใกล้ตัวที่ต้องระวัง

โรคมาลาเรีย เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศใด อายุเท่ามากหรือน้อยก็ตาม ล้วนมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหานี้ ในทางการแพทย์กล่าวถึงโรคนี้ว่าเป็นการที่ติดเชื้อโปรโตซัว เข้ามาในร่างกายของเรา ที่โดยยุงเพศเมียนั้นมากัด ทำให้มีอาการต่างๆมากมาย ที่จะก่อให้เกิดอันตรายขึ้นมาได้ ส่วนมากแล้วเราจะพบมากในประเทศหรือในสภาพอากาศที่มันร้อนและมีความชื้น อีกทั้งในสิ่งแวดล้อมที่มีน้ำขัง ต้องระวังให้มาก เนื่องจากว่ายุงจะเพาะอยู่ไม่ใช่น้อย แล้วในปัจจุบันนี้เราจะพบผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มากขึ้น  ทำให้ต้องป้องกันตนเอง และรู้ถึงอาการที่จะเกิดขึ้นให้ได้เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

อาการและสาเหตุของปัญหา โรคมาลาเรีย

โรคมาลาเรีย

ในอาการที่เราจะพบว่ามีไข้ขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง มีเหงื่อออก อาเจียน คลื่นไส้ ปวดตามร่างกาย หนาวสั่น โลหิตที่มีการจางไป อุจจาระกันนั้นออกมาแล้วมีในส่วนของเลือดปะปนกันมา ท้องเสียโดยไม่ทราบสาเหตุ และถ้าหากว่ารุนแรงมากอาจจะมีอาการที่โคม่าได้เลย ต้องรักษาเป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งไม่ควรละเลยเด็ดขาด

โรคมาลาเรีย

ในสาเหตุนั้นเกิดกันมาจากที่ตัวของยุงก้นปล่องนั้นเป็นในส่วนของพาหะในทางด้านตัวเมีย และถือว่ามีมาของเชื้อที่เป็นของโปรโตซัวนั้นด้วย ที่ได้มีการกัดกันแล้วนั้นจะเข้ามาสู่ทางด้านร่างกายของตัวเรา ซึ่งการที่ได้แพร่มาทำการกระจายกันไปของตัวเชื้อเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ที่เข้าสู่เลือดเราเพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้มีการแบ่งตัวกันเกิดขึ้น จนทำให้เม็ดเลือดแดงผิดปกติไปด้วย แต่ว่าจะไม่สามารถติดจากคนสู่คนได้ แต่ถ้าหากว่ามีการใช้เข็มฉีดยาด้วยกันมา แล้วอีกท่านมีเชื้ออยู่ ในกรณีนี้ติดได้ในเวลาสั้นๆ

โรคมาลาเรียกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

โรคมาลาเรีย

ในแนวทางการป้องกันที่ดี ให้พยายามเลี่ยงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยุงเยอะ สวมเสื้อผ้าที่คลุมตามร่างกายเมื่อยู่ในสถานที่ที่ยุงชุม ใส่เสื้อผ้าสีโทนอ่อน มีการได้รับยาต้านมาลาเรียมา ถ้าหากว่าพบอาการที่ผิดปกติแล้วสอดคล้องในเบื้องต้น ให้พบแพทย์อย่างเร่งด่วน
โรคมาลาเรียเป็นอันตรายที่มีความเสี่ยงถึงชีวิต ที่คุณอาจจะป่วยได้แบบไม่รู้ตัว ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่ดีที่สุด จะทำให้ไม่เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมา และอย่าพลาด 356bet เว็บเด็ด เว็บดัง เว็บที่คุณต้องไม่พลาดที่จะมาร่วมสนุก เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ