ลดรังแค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหารังแคบนหนังศีรษะนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องหนักใจที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญ ยิ่งสาวๆทั้งหลายก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะปัญหาเหล่านี้เรียกได้ว่าผู้หญิงแทบทุกคนจะต้องเจอ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วย ลดรังแค ให้หมดไปวันนี้เราก็มี 4 วิธีลดรังแคที่จะช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะของทุกคนดีขึ้น เป็นวิธีง่ายๆที่ใครๆก็ทำตามได้ แค่เน้นการดูแลเอาใจใส่และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างก็รับรองได้เลยว่ามันสามารถช่วยลดรังแคบนศีรษะของคุณได้แน่นอน

บอกต่อ 4 วิธี ลดรังแค ง่ายๆที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้

ปัญหากวนใจเกี่ยวกับรังแคของคุณจะหมดไปด้วย 4 วิธีลดรังแคง่ายๆที่ช่วยให้สุขภาพหนังศีรษะดีขึ้น ต้องบอกก่อนว่าวิธีที่เราจะมาแนะนำนี้นั้นมีไว้สำหรับผู้ที่มีปัญหารังแคทั่วๆไปนะคะ สำหรับใครที่เป็นหนักมากๆนั้นก็ขอแนะนำว่าควรอยู่ในความดูแลของแพทย์เพราะบางทีมันอาจจะเป็นโรคเกี่ยวผิวหนังหรือพวกเชื้อราเรื้อรังก็เป็นได้ ดังนั้นปรึกษาแพทย์ไว้จะดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนๆสามารถนำวิธีลดรังแคของเราไปใช้ได้นะคะ เนื่องจากทั้ง 4 วิธีนี้ก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพผมและศีรษะวิธีหนึ่ง ดังนั้นทำได้ไม่มีผลเสียต่อผมแน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดู 4 วิธีลดรังแคกันได้เลยค่ะ

ลดรังแค
  1. ใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับรังแคโดยเฉพาะ

สำหรับการลดรังแควิธีแรกนี้จะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องเกี่ยวกับรังแคโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นแชมพูหรือครีมบำรุง เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้นั้นมีการคิดค้นและสร้างมาเพื่อแก้ปัญหารังแค่โดยเฉพาะ ฉะนั้นใครที่ยังใช้แชมพูทั่วๆไปอยู่ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูกำจัดรังแคกันดูนะคะ

ลดรังแค
  1. เช็ดผมให้แห้งทันทีหลังสระเสร็จ

ถ้าอยากหายขาดจากรังแคสิ่งที่ควรทำที่สุดเลยคือต้องไม่ปล่อยให้ผมเปียกชุ่ม เนื่องจากการที่เราปล่อยให้ผมเปียกทิ้งไว้นั้นจะทำให้ศีรษะเกิดเชื้อราได้ง่ายขึ้นและส่งผลให้หนังศีรษะลอกออกเป็นขุยเป็นแผ่นและกลายเป็นรังแคในที่สุด

  1. ลดการใช้ความร้อน

สำหรับใครที่ชอบหนีบผมหรือชอบเป่าผมด้วยความร้อนจัดๆต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ทันทีเลย เพราะการใช้ความร้อนต่อศีรษะมากๆนั้นจะทำให้ผิวหนังศีรษะของเรานั้นแห้งเกินไป ซึ่งมันจะส่งผลให้ผิวหนังบริเวณนั้นลอกออกมาได้ อีกทั้งยังทำให้ผิวหนังศีรษะขาดความชุ่มชื่นและเสียสมดุลได้

ลดรังแค
  1. สระผมเป็นประจำ

การสระผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยลดรังแคได้ โดยควรสระผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งกำจัดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างอันอาจนำมาสู่ปัญหาหนังศีรษะและลดการสะสมของแบคทีเรีย ทั้งนี้ควรใช้น้ำอุณหภูมิปกติหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นในการสระผม และห้ามพลาด sun34444 แหล่งรวมเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่ายได้เงินจริง ปลอดภัยสูง มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ