โรคยอดฮิต

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญกับมันมาก ๆ เนื่องจากมันเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก ๆ ดังนั้นถ้าใครที่อยากมีชีวิตที่ยั้งยืนก็ควรหมั่นดูแลตัวเองนะคะ แต่บางครั้งแม้ว่าจะดูแลร่างกายแค่ไหนก็ยังเจ็บป่วยด้วยโรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากพาทุกคนไปดู โรคยอดฮิต หรือโรคที่คนไทยเป็นมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตที่ตระหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าแต่ละโรคยอดฮิตนี้จะมีโรคอะไรกันบ้างแล้วแต่ละโรคนั้นจะน่ากลัวมากขนาดไหน

เรื่องรอบตัวที่รู้ไว้ไม่เสียหายกับ “ โรคยอดฮิต ” ที่มักพบให้หมู่ชาวไทย

ทุกการดำรงชีวิตของเราก็ล้วนส่งผลไปถึงสุขภาพของเราเสมอไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน การออกกำลังกายหรือตลอดจนการใช้ชีวิตประจำวันปกติของเราก็มีผลต่อร่างกายเราทั้งหมด ดังนั้นหากใครที่ละเลยการดูแลสุขภาพก็อาจจะได้รับผลที่ตามมาเร็วกว่าคนอื่น ซึ่งวันนี้เองที่เรามากันในหัวข้อ “โรคยอดฮิต” นี้ก็เพื่อเป็นแนวป้องกันการใช้ชีวิตที่อาจส่งผลให้เราเป็นโรคได้ทั้งหมดแต่รเสียหายใช่มั้ยละคะ ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าโรคยอดฮิตทั้ง 3 โรคนี้จะมีอะไรบ้าง

โรคยอดฮิต
  • โรคเบาหวาน

เป็นโรคที่มักจะไม่แสดงอาการจึงทำให้หลายคนไม่ทราบว่าตนเองเป็นโรค แต่อาการที่มักพบ คือ ผู้ป่วยจะปัสสาวะบ่อยในช่วงกลางคืน น้ำหนักลดลง แผลหายช้า เป็นต้น โรคเบาหวานนั้นจะเกิดจากการที่ร่างกายมีภาวะของน้ำตาลที่มีในเลือดสูงเกินกว่าปกติ เพราะมาจากเหตุที่ขาดฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) จึงส่งผลให้การดูดซึมน้ำตาลของร่างกายนั้นผิดปกติไป เป็นโรคที่จะพบในคนอ้วนมาก ดังนั้นเพื่อป้องกันการเป็นโรคเราจึงต้องหมั่นควบคุมน้ำหนัก การกินและบริโภคน้ำตาลแต่พอดี

โรคยอดฮิต
  • โรคมะเร็ง

โรคอันตรายที่คนไทยเป็นมาก โดยมะเร็งมักเป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารไม่มีประดยชน์ การสูดดมควัน พฤติกรรมทางเพศ การดื่มแอลกอฮอล์ต่าง ๆมากมายที่ส่งผลเสียให้กับร่างกาย มะเร็งส่วนใหญ่ที่พบได้แก่ มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับและท่อนํ้าดี มะเร็งปอด และมะเร็งปากมดลูกเป็นต้น ดังนั้นการป้องกันควรหลีกเลี่ยงการสูดดมควัน ทานอาหารที่มีประโยชน์และหมั่นตรวจสุขภาพ

โรคยอดฮิต
  • โรคความดันโลหิตสูง

มักเป็นโรคที่มาพร้อมเบาหวาน โรคยอดฮิตในกลุ่มคนที่มีอายุมาก ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีค่าความดันสูงกว่าปกติหรือประมาณ 140/90 ขึ้นไป เป้นโรคที่แสดงอาการช้าดังนั้นควรหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ และเพื่อลดการเสี่ยงของโรค ควรทานอาหารที่มีประโยชน์ และควรจะออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ และหมั่นเช็คตรวจสุขภาพประจำปี และอย่าลืม สมัคร ufabet เกมเดินพันออนไลน์ยอดนิยม จบครบในที่เดียว เดิมพันง่าย รวยไว เดิมพันได้หลากหลาย มีรางวัลใหญ่และโบนัสมากมาย สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ