กล้วย

กล้วย ผลไม้แต่ละชนิดก็ดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป สามารถช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงได้รับวิตามินเต็มที่มากขึ้น สำหรับบางคนที่ไม่ชอบบริโภคผักก็หันมาบริโภคผลไม้  สำหรับท่าน ที่ลดความอ้วน ที่งดข้าวในช่วงเย็นก็สามารถทำทานผลไม้ ในช่วงเย็นได้หรือทานเป็นอาหารว่างในช่วงที่เราหิวได้ ผลไม้ก็มีรสชาติที่อร่อยแตกต่างกันออกไปแต่ละชนิดก็ให้ประโยชน์ที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราก็มีข้อมูลดีๆมาทำการแนะนำเช่นเคยเผื่อว่าใครกำลังหาผลไม้บริโภคอยู่ หรืออาจจะไม่ชอบสิ่งนั้นแต่ไม่เห็นประโยชน์แล้วก็อาจจะทำให้เปิดใจหันมาบริโภคมากขึ้นเพราะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ในร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้รับวิตามินครบถ้วนมากขึ้นและเรามาดูกันว่า ผลไม้ชนิดนี้ที่เราทำการนำเสนอให้แก่ท่านคืออะไรสำหรับผลไม้ที่เราขอทำการนำเสนอประโยชน์ในวันนี้

กล้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ผลไม้ที่มีหลากหลายชนิดหลากหลายสายพันธุ์

กล้วย ใส่ถ้วย

ก็ให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปและสามารถนำไปประกอบอาหารต่างๆได้ไม่ใช่เฉพาะการกินสดเพียงอย่างเดียว อาทิเช่นเราสามารถนำกล้วยไปทำกล้วยบวชชีได้ ทำกล้วยอบแห้งได้ สามารถนำไปใช้ในช้อปปิ้งของขนมปังได้ สามารถใช้เป็นท็อปปิ้งของไอศครีมได้และยังสามารถนำไปปั่นเพื่อดื่มและมิตรสชาติให้มีความน่ากินมากขึ้นเช่น Chocolate Banana ถ้าหากอยากได้ประโยชน์จากกล้วยเต็มที่มากที่สุดเราก็ต้องกินแบบกล้วยที่ยังไม่นำไปประกอบอาหารแบบอื่น

กล้วย

สำหรับประโยชน์ของกล้วย กล้วย แต่ละรุ่นจะให้พลังงานประมาณ 100 แคลอรี่ต่อ 1 ลูก ซึ่งสามารถใช้ ในการรับประทานเพื่อ การหิวระหว่างวันได้ซึ่งเราจะนำเสนอสำหรับ ประโยชน์ ของกล้วยน้ำว้า กล้วยน้ำว้าจะมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยโลกหรือช่วยแก้โรคโลหิตจางนั้นเอง แต่ถ้าเป็นกล้วยไข่จะช่วยลดริ้วรอยทำให้หน้าของเราอ่อนวัย มากขึ้น

กล้วย

แต่ถ้าเป็นลักษณะของกล้วยหักมุกกล้วยหักมุกเราจะไม่ค่อยเห็นกันมากหรือคนก็จะไม่ค่อยกินแต่ถ้ากินแล้วก็จะช่วยโรคแก้กระเพาะ สำหรับคนที่เป็นโรคกระเพาะบ่อยๆสำหรับกล้วยหักมุกจะช่วยได้ซึ่งแต่ละกล้วยถ้าเรากินบ่อยมากที่สุดก็น่าจะเป็นกล้วยน้ำว้า รสชาติอร่อยและยังมีประโยชน์อีกด้วยเพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นกล้วยไหนก็เลือกมาเป็นอาหารเรื่องมาเป็นของว่างในยามหิวได้ ดีกว่าทานขนมขบเคี้ยวที่มีผงชูรสนะคะทุกคน

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ และข้อมูล สุขภาพจิต รวบรวมเคล็ดลับดูแลสุขภาพที่ดีได้ที่นี่