โรค เบาหวาน

โรค เบาหวาน เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ในบุคคลที่มีความเสี่ยงจากโรคนี้ด้วยหลายสาเหตุด้วยกัน โดยพบมากในประเทศไทย อย่างการสำรวจแทบทุกบ้านจะมีผู้ป่วยเป็นโรคนี้อยู่จำนวนมากในไทย เกิดจากการที่ร่างกายมีน้ำตาลไปสะสมอยู่ในร่างกายมากจนเกินไป จนเกิดฮอร์โมนอินซูลินน้อยจนกระทั่งขาดไปในที่สุด จนเกิดปัญหาที่แปรปรวนตามที่เป็นผลลัพธ์ของโรคนี้ตามมาได้ โดยเราจะพบมากในทุกเพศและทุกวัย ไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยความเสี่ยงในปัจจุบันนี้มีอยู่เท่ากัน เพราะว่าอายุแค่ 10 กว่ายังเกิดโรคแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าคนผอมจะเป็นไม่ได้ เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน โดยสร้างความทรมานในชีวิต ที่ต้องระมัดระวังทุกเรื่อง โดยเฉพาะการกิน เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดโรคนี้มาก ใครที่กำลังสงสัยว่าเราจะมีวิธีในการป้องกันอย่างไรกัน สามารถศึกษาจากเราได้เลย เพื่อที่จะเป็นข้อมูลไม่ให้มีการเกิดโรคนี้เพิ่มมากขึ้นหรือในอัตราที่ลดลงไปได้

อาการและสาเหตุของ โรค เบาหวาน

โรค เบาหวาน

อาการที่เกิดขึ้นคือการที่ร่างกายจะมีความแปรปรวน ทั้งในเรื่องของปัสสาวะ จะรู้สึกว่าบ่อยมากเกินกว่าปกติ อยากจะดื่มน้ำอยู่เสมอ สายตาไม่ค่อยดี น้ำหนักเกิดความเพิ่มขึ้นหรือลดลงแบบไม่ทราบถึงสาเหตุ ชาตามมร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา เหนื่อยง่ายกว่าเดิม ไม่ค่อยมีแรงในการเดินหรือการทำงาน ปากแห้งและแตกบ่อย เวลาที่เป็นแผลแล้วจะไม่ค่อยหาย หายช้ากว่าเดิม แล้วในส่วนของสาเหตุที่เกิดขึ้นคือการที่มีน้ำหนักมาก จนเกิดเป็นภาวะโรคอ้วนตามมาด้วย ไม่ค่อยมีการออกกำลังกาย กินอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ รสชาติจัด เป็นต้น

โรคเบาหวานป้องกันได้อย่างไร

โรค เบาหวาน

แนวทางการป้องกันด้วยวิธีที่ถูกต้องคือการที่กินอาหารอะไรก็ต้องระวัง ไม่กินรสชาติจัด ยิ่งเป็นความหวานมากจะความเสี่ยงมากขึ้น ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ หรือแม้แต่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายอยู่เสมอ กินน้ำและอาหารตามหลักโภชนาการ 5 หมู่ด้วยกัน

โรค เบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นภาวะของโรคที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกันอยู่แล้ว ที่ล้วนมีความเสี่ยงต่อชีวิตในระยะยาว และอาจจะเกดโรคแทรกซ้อนตามมาได้เช่นความดัน เราจึงต้องหมั่นใส่ใจสุขภาพตนเอง

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ