ภาวะนอนไม่หลับ

ภาวะนอนไม่หลับ เป็นปัญหาที่เราเจอกันเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว และเชื่อว่าแทบจะไม่เคยมีใครที่ไม่เคยเจอเลยทีเดียวเป็นส่วนน้อย ที่บางครั้งใจอยากนอนแต่ร่างกายไม่หลับ ตาไม่ปิดสักที มีเรื่องให้คิดมากมายอยู่ในหัว จนเกิดการคิดที่มันฟุ้งซ่านไปได้มาก จนเกิดปัญหารที่มันอาจจะรุมเร้าขึ้นมาได้ในอนาคต โดยเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าความหมายที่แท้จริงคืออะไรของการที่เรานอนไม่ได้ นอนแล้วไม่หลับ ซึ่งมันไม่ใช่โรคแต่อย่างใด เป็นอาการที่เราพบว่ามันนอนไม่ค่อยหลับ นอนไปสักครูหนึ่งแล้วตื่น ตื่นมาแล้วรู้สึกปวดหัว ไม่สบายตัว นอนไวแล้วตื่นมาก็ยังเพลีย ไม่ไค่อยมีพลังงานในการใช้ชีวิตเท่าไหร่นัก โดยอาการของแต่ละคนก็จะต่างกันไป เรามาดูกันว่ามันส่งผลกระทบอะไรบ้างต่อร่างกายของเรา และสาเหตุที่สำคัญจนทำให้เกิดอาการเช่นนี้เกิดขึ้นมา

สาเหตุที่ก่อให้เกิด ภาวะนอนไม่หลับ ในปัจจุบัน

ภาวะนอนไม่หลับ

สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหานี้คือเรื่องของสภาพจิตใจ เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดแล้วจากการที่ได้สำรวจมา เกิดจากความเครียด ความวิตกภายใต้จิตใจที่มันฝังลึก มีความกังวลจนเกินไป จนทำให้เกิดการฝันร้าย นอนไม่ได้ ไม่สดชื่น อีกทั้งเมื่อเกิดจากโรค ที่ไม่ว่าจะเป็นพาร์คินสัน หอบ ภูมิแพ้ ที่มันเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา หรือปัจจัยอื่นไม่ว่าจะเป็นการนอนไม่เป็นเวลา พอมาเปลี่ยนเวลาในการนอนแล้วมันทำให้ต้องมีการปรับตัวสักระยะก่อน ความหิว ที่กินข้าวแล้วยังไม่อิ่ม ท้องร้อง เป็นต้น

ภาวะนอนไม่หลับส่งผลกระทบอย่างไร

ภาวะนอนไม่หลับ

ส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างหนักที่ไม่ว่าจะเป็นหน้าตามีความโทรม หน้าหมองคล้ำ ความสามารถในการทำงานแต่ละอย่างออกมาไม่ดีเท่าที่ควร เกิดความหลงลืมได้ง่าย สมาธิสั้น หลับใน ปวดหัว ร่างกายเกิดการอ่อนเพลียมาก

ภาวะนอนไม่หลับ

ภาวะนอนไม่หลับเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ใครต่างพบกับปัญหานี้ต้องรีบเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม หรือถ้าหากว่าไม่รู้จะว่าทำอย่างไร อยากให้พบแพทย์ให้ไวที่สุด เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาแล้ว

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ