การตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์ เป็นภาวะที่หลายคนที่อยากจะมีลูกน้อยนั้น ต้องการที่จะตั้งท้องให้ได้ โดยที่เราเชื่อว่าต้องพยายามหาหลายวิธี ที่จะให้เป็นไปตามดั่งใจหวัง แต่ในบางครั้งก็จะต้องผิดหวังไป เนื่องจากว่าบางคนมีลูกยากมีลูกง่ายต่างกันไป ในบางครั้งก็จะต้องรู้ให้เท่าทันถึงอาการที่เมื่อสงสัยว่าตนเองกำลังจะมีลูกให้ได้ เพราะจะได้มีการระวังตัวในทางที่ถูกต้อง เพื่อที่จะไม่มีผลกระทบต่อลูกน้อยในท้องนั่นเอง ใครที่กำลังวางแผนจะมีลูกให้ได้ เราแนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลการตั้งท้องในช่วงแรกๆว่ามีอาการอย่างไร โดยจะสามารถเตรียมตัวได้ดีกว่าเดิม ฝากครรภ์ให้ไวที่สุด เป็นต้น

อาการของผู้ที่ การตั้งครรภ์ ที่ต้องทำความเข้าใจ

การตั้งครรภ์

อาการที่คนตั้งครรภ์ในช่วงแรกนั้นเกิดขึ้นคือ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแลงในทางร่างกาย ที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือหัวนและเต้านมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเริ่มเห็นได้ชัด ที่จะเริ่มมีอาการคัดเต้านมในช่วงของ 7 วันแรก มันจะคล้ายกับตอนที่เจะเป็นรอบเดือน มีตกขาวมากกว่าผิดปกติ เริ่มมีอาการปัสสาวะบ่อยมากขึ้น ที่เริ่มจะมีการปวดในช่วงของกลางคืนตอนที่หลับอยู่ก็ต้องลุกมาปัสสาวะ มีไข้ขึ้นในช่วงของตอนเย็น เกิดอาการคลื่นไส้ เกิดการอาเจียน เวียนหัว หน้ามืด เนื่องจากว่าฮอร์โมนเริ่มมรการเปลี่ยนไปที่มันเพิ่มขึ้น และมีอาการเหม็นกลิ่นอาหารทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยมีอาการนี้ 

เมื่อมีการตั้งครรภ์แล้วรักษาตนเองให้สุขภาพดีได้อย่างไร

การตั้งครรภ์

ในการดูแลตัวเองเบื้องต้นเมื่อพบว่ามีภาวะตั้วครรภ์เกิดขึ้น ที่เราจะต้องรู้จักการนอนให้เพียงพอต่อวัน ควรพักผ่อนให้บ่องครั้ง ไม่อดนอนเด็ดขาด ไม่ควรที่จะยกของหนักและหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่ต้องยืนในเวลาที่ยาวนาน ออกกำลังกายห้ามหักโหมเด็ดขาด แนะนำเป็นการแกว่งแขน โยคะในน้ำ กินนมที่เสริมร่างกายและอาหารเสริมสำหรับลูกน้อย

การตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์เป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อน โดยผู้หญิงทุกคนควรที่จะทำความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องของการดูแลตัวเอง เพื่อที่จะไม่มีความเสี่ยงต่ออันตรายทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อย

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ