โรคตาแดง

โรคตาแดง เป็นภาวะที่เกิดขึ้นกับในดวงตาของเรา ที่หลายคนจะเคยเจอกับปัญหานี้เป็นกันประจำอยู่แล้ว ที่เป็นการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อโรคตามอากาศหรือจากการที่ได้ไปสัมผัสโดยตรง ที่มีการขยี้ตา เอามือไปจับดวงตา ในขณะที่มือของเราก็ไม่สะอาด จะพบมากในช่วงของฤดูที่เป็นหน้าฝน ที่มีเชื้อไวรัสเป็นจำนวนมาก อาจจะเกิดจากการที่เรามีปัญหาในเรื่องของระบบการทำงานการหายใจที่ผิดปกติไป โดยเป็นโรคที่สามารถติดต่อได้ง่ายมาก ที่จากคนสู่คนได้เพียงแค่มีการใช้ของร่วมกัน สัมผัสโดยตรงจากผู้ที่ป่วยเกี่ยวกับปัญหานี้ การหายใจที่ใกล้เกินไป โดยที่อีกฝ่ายไม่มีหน้ากากอนามัยมาป้องกัน ซึ่งจะพบมากในเด็กที่อายุน้อย เนื่องจากว่าความระมัดระวังของผู้ใหญ่และความรู้มากกว่าอย่างชัดเจน ที่เราต้องให้ข้อมูลและคอยดูแลเด็กๆอย่างใกล้ชิดที่สุด เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยไปในตัว

อาการของ โรคตาแดง ที่เกิดขึ้น

โรคตาแดง

อาการที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้คือจะเราแสดงอาการขึ้นในช่วงของ 3 วันหลังจากการทีได้รับเชื้อขึ้นมา โดยมีความผิดปกติที่เพิ่มขึ้นจากดวงตา มีอาการปวดตาอยู่เป็นระยะ มีน้ำตาไหล มีอาการบวมในบางราย แต่ที่แน่นอนคืออาการตาแดงเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และเจอตุ่มที่ขึ้นอยู่ในช่วงของดวงตาขึ้น ลืมตาไม่ค่อยได้ ขี้ตาเยอะและแฉะ คันในช่วงของเบ้าตาอย่างมาก ถ้าปล่อยให้เรื้อรังการมองเห็นจะมีความพร่ามัวเกิดขึ้น

โรคตาแดงป้องกันได้ไม่ยากอย่างที่คิด

โรคตาแดง

การป้องกันที่ถูกวิธี ก่อนอื่นเลยเราจะต้องมีการไม่ใช้สของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากว่าไม่รู้ว่าเขามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ ต้องล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ก่อนที่จะไปสัมผัสดวงตาหรือขยี้ตา พักสายตาไม่ให้สายตาของเราล้า หลีกเลี่ยงการอยู่ร่วมผู้ป่วยที่เกิดอาการนี้ ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพราะติดจากระบบหายใจได้ด้วย

โรคตาแดง

โรคตาแดงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ที่ต้องหาวิธีในการรักษาที่ถูกวิธี และการป้องกันที่ถูกต้องทุกครั้งด้วย แล้วเราจะปลอดภัยจากโรคที่เกิดขึ้นได้

ติดตามเว็บไซต์ การดูแลสุขภาพ รวบรวมเคล็ดลับต่างๆและข้อมูล อาหารเพื่อสุขภาพ